Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền việt nam và quốc tế giá rẻ nhất tại TenmienVietNam.com. Thao tác nhanh chóng và đơn giản, kết quả uy tín chính xác, công cụ quản lý dễ dàng.

Tên miền(domain name) là gì?

Tên miền là tên của một miền nằm trên internet, là định danh một khu vực trên một máy chủ(server) nào đó với một địa chỉ IP cụ thể. Tên miền thường được dùng làm địa chỉ website và email để giao dịch trên mạng. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

Các loại tên miền phổ biến

Tên miền bao gồm nhiều thành phần cấu tạo thành cách nhau bởi các dấu chấm (.),  có hai loại tên miền  cơ bản:

 • Tên miền quốc tế gLTD: dạng : tencongty.com (.net, .biz .org, .info, .mobi,…)
 • Tên miền quốc gia (ở Việt Nam là .VN) dạng tencongty.vn (.com.vn/ .net.vn/ .edu.vn/ .gov.vn, …)

Bảng giá tên miền Việt Nam và quốc tế

 Tên miền  Phí đăng ký  Phí duy trì  Phí chuyển về
  .com/ .net  miễn phí  280,000  280,000
  .org/ .info  miễn phí  280,000  280,000
  .co/ .tv/ .me  miễn phí  610,000  610,000
  .mobi  miễn phí  460,000  460,000
  .asia  miễn phí  360,000  360,000
  .VN  350,000  480,000  miễn phí
  .com.vn/ .net.vn  350,000  350,000  miễn phí
  .edu.vn/ .org.vn  200,000  200,000  miễn phí
  .name.vn  30,000  30,000  miễn phí

Lựa chọn tên miền như thế nào?

Tên miền không được vượt quá 63 ký tự bao gồm cả phần đuôi mở rộng. Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-) nhưng không thể bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu trừ.

 • Chọn tên miền gần với tên thương hiệu công ty hoặc ngành nghề kinh doanh, nếu không còn có thể viết  tắt hoặc  thêm tiền tố, hậu tố như web, online, corp, group, thegioi,sieuthi, ….
 • Chọn tên miền ngắn, dễ đọc, dễ nhớ và tránh gây nhầm lẫn (khoảng hai đến bốn âm tiết, dưới 16 ký tự, không nên có số và dấu trừ)
 • Chọn loại tên miền theo thứ tự ưu tiên .com (commerce, company), .vn(vietnam), .com.vn, .net, .org, .info, …Khuyến cáo đăng ký trọn bộ để bảo vệ thương hiệu. Sau đó đăng ký tên đăng nhập giống tên miền trên các mxh facebook, twitter, google+, pinterest, youtube,…

Tại sao phải đăng ký tên miền ngay?

– Tên miền là thương hiệu và là địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp trên internet. Có một tên miền là tiền đề để xây dựng website – văn phòng mở cửa 24×7 và mọi người trên thế giới đều có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Không có tên miền đồng nghĩa với việc bạn mất đi một kênh truyền thông và bán hàng hiệu quả với chi phí thấp.

– Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Nếu chậm chân bạn sẽ mất tên miền đẹp hoặc tên miền gắn liền với thương hiệu công ty bạn. Một tên miền đẹp như một văn phòng mặt tiền, một tên miền thương hiệu sẽ giúp bạn truyền thông một cách dễ dàng tránh gây nhầm lẫn. Đối thủ của bạn có thể sẽ lợi dụng điều này.

Tại sao nên đăng ký tại Ahapa?

 • Đăng ký nhanh chóng chỉ trong vài phút
 • Quản lý tên miền và dns dễ dàng tại http://dns.ahapa.net
 • Tên miền được bảo hộ bới các văn bản pháp lý của Việt Nam
 • Chi phí cạnh tranh
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán
 • Nhắc nhở gia hạn tự động qua email
 • Hỗ trợ 24×7
 • Dễ dàng chuyển đi nhà đăng ký khác nếu quý khách thấy không hài lòng

Là đại lý – nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam do VNNIC ( Trung tâm internet Việt Nam, Bộ thông tin và truyền thông) ủy nhiệm, chúng tôi cam kết đem dến cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí ưu đãi